กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “10 ข้อ สำคัญในการเตรียมความพร้อม PDPA”
วันที่ 18 พฤษภาคม 2565

สภาพนักงาน ร่วมกับ สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ขอเชิญผู้ดูแลระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Admin) และนักพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT Developer) สังกัดมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อ “10 ข้อ สำคัญในการเตรียมความพร้อม PDPA”

ในวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. - ๑๒.๐๐ น. ผ่านระบบประชุมออนไลน์

สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมเสวนาได้ ภายในวันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๖๕

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมในวันและเวลาราชการได้ที่ นางสาวถมหทัย จิโน โทรศัพท์ภายใน ๔๑๗๗๙

ตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. ๒๕๖๒ หรือ PDPA เป็นกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองแก่ข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด Email เบอร์โทรศัพท์ ที่อยู่ เป็นต้น ซึ่งได้ให้สิทธิ์กับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในด้านต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก และสร้างมาตรฐานการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้มั่นคงปลอดภัย กำลังจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ ๑ มิถุนายน ๒๕๖๕ นั้น หากหน่วยงานใดที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว โดยมิได้ปฏิบัติตามกฎหมายให้ถูกต้อง ก็จะมีบทลงโทษทั้งทางปกครอง ทางแพ่ง และทางอาญา

ลงทะเบียนผ่าน QR-Code ตามรูปด้านล่าง